CẮT TRĨ BẰNG LASER

Trách nhiệm của chúng tôi: Phòng khám Thủ Đô Vĩnh phúc hội tụ 1 dàn y bác sỹ nổi tiếng đến từ Hà Nội, dốc sức nâng cao trình độ y học tại địa bàn Vĩnh Phúc, giúp người dân tại đây không cần đi Hà Nội cũng có thể được hưởng dịch vụ y tế tiên tiến ngang tầm.
Điểm trung bình: 10/10 (289) lượt đánh giá)
Người tham vấn : admin
Lượt xem : 10960

Cắt trĩ bằng laser là một trong các biện pháp chữa trĩ sử dụng phổ biến hiện nay. Phương pháp này cũng được chỉ định điều trị với bệnh trĩ cấp độ 2, 3 và 4. So với phương pháp chữa trĩ thông thường thì thủ thuật cắt trĩ bằng laser có mức độ xâm lấn thấp, không gây đau đớn hay chảy máu, thời gian hồi phục nhanh chóng và ít gặp các biến chứng sau hậu phẫu.

CẮT TRĨ BẰNG LASER LÀ GÌ?

Bottom Title

Cắt trĩ bằng laser là phương pháp khuếch đại ánh từ tia bức xạ mạnh, sau đó dùng ánh sáng tác động trực tiếp hoặc gián tiếp lên búi trĩ để tiêu diệt hay phá huỷ mô của trĩ. Loại tia laser được sử dụng trong phẫu thuật trĩ tuỳ thuộc vào mức độ bệnh trĩ, loại trĩ kích thước búi trĩ và điều kiện kinh tế của bệnh nhân.
Phương pháp này tận dụng nguồn ánh sáng để cắt búi trĩ và có mức độ xâm lấn thấp hơn so với những thủ thuật ngoại khoa khác. Phương pháp này không gây đau đớn trong khi thực hiện và giai đoạn hậu phẫu nên làm giảm thiểu khả năng mắc phải những biến chứng hậu phẫu.

Cắt trĩ bằng laser

Có 2 loại tia laser thường sử dụng trong điều trị trĩ là:

– Tia laser CO 2: Đây là chùm tia laser hẹp, không màu, chùm tia này sử dụng thấu kính chứa CO2 chiếu trực tiếp với dòng điện cao nhằm tạo nên chùm ánh sáng ngắn giúp cắt nhỏ búi trĩ và làm bay hơi những búi trĩ có chứa hơi nước.

– Tia laser ND: Đây là chùm tia laser tiêu diệt búi trĩ tạm thời, nó không tác động trực tiếp với búi trĩ và không gây xuất huyết. Các tia laser có khả năng chiếu xuyên thấu vào những tĩnh mạch trĩ khiến việc loại bỏ búi trĩ dễ dàng hơn. Mặc dù có độ an toàn cao tuy nhiên vì tiếp xúc gián tiếp nên tia laser ND có thể không loại bỏ hoàn toàn búi trĩ và có khả năng bị tái phát cao.

Quy trình cắt trĩ bằng laser

Quy trình cắt trĩ được tiến hành theo 5 bước như sau:

– Bước 1: Đầu tiên bác sĩ sẽ vệ sinh, sát trùng hậu môn rồi gây tê tại chỗ.

– Bước 2: Sau đó bệnh sẽ được đặt ở tư tế nằm sấp rồi dùng dụng cụ nội soi để mở ống hậu môn – trực tràng.

– Bước 3: Sau đó bác sĩ sẽ chiếu tia laser vào búi trĩ nhằm tiêu diệt và phá huỷ búi trĩ.

– Bước 4: Thay đổi nhiệt độ của tia laser giúp cầm máu và làm lành vết thương.

– Bước 5: Sau đó vài giờ đồng hồ, bác sĩ sẽ kiểm tra vết mổ rồi đưa người bệnh về nhà nếu không có dấu hiệu gì

Phương pháp này có gây đau đớn không, kiểm tra ngay < < <<

Có nên cắt trĩ bằng laser

Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám bệnh trĩ ở Vĩnh Phúc cho biết: Cắt trĩ bằng công nghệ laser có tính thẩm mỹ cao, mức xâm lấn thấp, không gây đau đớn nên thời gian hồi phục ngắn hơn so với phẫu thuật cắt trĩ thông thường khác. Hơn nữa, phương pháp laser có trình tự thao tác tương đối dễ dàng, thời gian phẫu thuật nhanh nên hầu như người bệnh không cần lưu trú tại bệnh viện.

Tuy nhiên, cắt trĩ bằng lazer cũng còn một số mặt hạn chế như: Cắt trĩ bằng laser có thể xảy ra các phản ứng phụ chảy máu kéo dài, nhiễm khuẩn, nứt kẽ hậu môn, ngứa hậu môn. Có nguy cơ tái phát cao và hiệu quả thấp với trường hợp mắc bệnh trĩ giai đoạn nặng. Vì vậy khi nhận thấy những dấu hiệu khác thường trong giai đoạn hậu phẫu, Đầu tiên người bệnh cần kiểm tra và điều trị thật kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn cắt trĩ bằng laser. Cần chủ động tìm đến bác sĩ để được tư vấn và có hướng điều trị phù hợp.

Tư vấn bệnh trĩ

PHƯƠNG PHÁP CẮT TRĨ HIỆU QUẢ

Bottom Title

Phương pháp nào cắt trĩ hiệu quả là điều mà nhiều người bệnh quan tâm tới. Ngoài việc mang đến những dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất cho mọi người dân, phòng khám Đa Khoa Thủ Đô đã triển khai áp dụng các phương pháp điều trị trĩ đem lại hiệu quả cao đó là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH. Đây là 2 phương pháp sử dụng trong cắt trĩ an toàn và hiệu quả hiện nay với những ưu điểm.

1. Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp mổ trĩ được ưa thích nhất hiện nay. Hcpt là kỹ thuật dùng sóng điện siêu âm trong điều trị bệnh trĩ.

Nguyên lý hoạt động: Sóng điện sản sinh ra nhiệt nội sinh khoảng 70 – 80 độ C tác dụng vào búi trĩ sẽ kích thích đông mạch máu, gây co thắt ở động mạch và ngăn chặn dòng máu trong tĩnh mạch để nuôi dưỡng búi trĩ. Lúc này búi trĩ sẽ nhỏ đi và khô lại, bác sĩ sẽ sử dụng dao điện cắt bỏ ngay lập tức, hiệu quả chỉ trong một lần. Ưu điểm:

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT tiên tiến và hiện đại hơn so với những phương pháp trước đây.

Phương pháp HCPT có nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Hạn chế tổn thương: Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu giảm tổn thương với nhiệt độ thấp không làm bỏng rát và đau, chảy máu, không gây lai sẹo.

– Độ an toàn, chính xác cao: Quá trình cắt trĩ theo phương pháp HCPT được thực hiện và kiểm soát bằng máy tính với công nghệ tiên tiến. Xác định đúng vị trí búi trĩ để cắt an toàn và hạn chế tổn thương.

– Đa dạng đối tượng: Chữa bệnh trĩ bằng HCPT có thể sử dụng, từ những người còn trẻ cho đến người già không phân biệt giới tính đem lại kết quả cao nhất.

– Hiệu quả cao, không biến chứng; Bệnh nhân chữa trĩ theo cách này luôn đạt được kết quả khả quan, không biến chứng và tỷ lệ tái phát rất thấp gần như bằng 0%.

– Thời gian điều trị bệnh ngắn: Mỗi một ca mổ trĩ kéo dài khoảng 20 – 30 phút, khi sức khoẻ ổn định bệnh nhân có thể về nhà ngay và phục hồi sức khoẻ hoàn toàn không ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân.

Cắt trĩ bằng HCPT

2. Cắt trĩ theo phương pháp PPH

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH hay còn được gọi là phẫu thuật mở lớp niêm mạc búi trĩ. Với kỹ thuật này, bác sĩ sử dụng dụng cụ như kẹp ghim để xác định vị trí búi trĩ, từ đó cắt đi lớp niêm mạc hậu môn và phục hồi lại phần mô trĩ đã sa xuống. Tiến hành tạo hình ống hậu môn và nút mạch máu cung cấp máu nuôi dưỡng búi trĩ. Sau đó loại bỏ búi trĩ hoàn toàn, tiến hành tạo hình hậu môn phía ngoài.

Ưu điểm:

– Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, không gây ra chảy máu nhiều và mức độ tổn thương thấp.

– Không khiến người bệnh phải chịu đựng thêm đau đớn và chấn thương có thể xảy ra ảnh hưởng đến việc phục hồi sức khoẻ về sau.

– Giúp duy trì hoạt động của hậu môn tự nhiên và đảm bảo các chức năng diễn ra bình thường về sau.

– Được áp dụng cho nhiều nhóm người mắc cùng loại bệnh trĩ.

Cắt trĩ có biến chứng gì không? búi trĩ có đau không: cùng bác sĩ tìm hiểu

ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ ĐÔ

Bottom Title

Cắt trĩ ở đâu uy tín và áp dụng phương pháp tiên tiến nhất hiện nay cũng là một trong số những vấn đề được nhiều người quan tâm. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một địa chỉ cắt trĩ uy tín với phương pháp vô cùng tiên tiến đó chính là phòng khám đa khoa Thủ Đô. Đây là một phòng khám hoạt động công khai ở địa chỉ số: 88 Nguyễn Tất Thành – Liên Bảo – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc. Phòng khám chuyên khoa về hậu môn trực tràng và đặc biệt là bệnh trĩ. Đang nhận được đông đảo sự quan tâm của các người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
Ngoài phương pháp điều trị trĩ hiệu quả, phòng khám còn có nhiều điểm tốt đáng được nhắc đến như:

Đội ngũ y bác sĩ chữa trĩ giỏi

Phòng khám quy tụ đội ngũ y bác sĩ đa khoa có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong hành nghề.

Trang thiết bị y tế hiện đại, tân tiến

Trang thiết bị y tế được đầu tư với hệ thống máy móc tiên tiến, đáp ứng tiêu chuẩn của một phòng khám quốc tế, hỗ trợ tốt trong công tác khám chữa bệnh mang lại hiệu quả cao.

Địa chỉ cắt trĩ bằng laser

Đội ngũ nhân viên y tế thân thiện

Mọi thủ tục thăm khám được diễn ra nhanh gọn với đội ngũ bác sĩ tận tình, chuyên nghiệp, thân thiện sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của người bệnh.

Chi phí điều trị trĩ hợp lý, an toàn

Chi phí phẫu thuật trĩ theo phương pháp HCPT và PPH phù hợp với khả năng tài chính của mỗi gia đình. Mọi chi phí khám chữa bệnh tại đây sẽ được rõ ràng, minh bạch và đầy đủ theo qui định của ngành y tế. Bệnh nhân sẽ được giảm 50% chi phí thủ thuật khi đăng ký lịch khám online và Gói khám hậu môn – trực tràng 266K (giá gốc 628K) .

Đặt hẹn online sẽ được nhận thêm ưu đãi

Bạn có thể quan tâm

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Khi đặt lịch khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và được nhận nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

098626XXXX
Đăng ký gói khám 480k
2 phút trước