TRĨ NỘI LÀ GÌ? BIỂU HIỆN VÀ CÁCH CHỮA

Trách nhiệm của chúng tôi: Phòng khám Thủ Đô Vĩnh phúc hội tụ 1 dàn y bác sỹ nổi tiếng đến từ Hà Nội, dốc sức nâng cao trình độ y học tại địa bàn Vĩnh Phúc, giúp người dân tại đây không cần đi Hà Nội cũng có thể được hưởng dịch vụ y tế tiên tiến ngang tầm.
Điểm trung bình: 10/10 (289) lượt đánh giá)
Người tham vấn : admin
Lượt xem : 12033

Bệnh trĩ nội là một trong số các bệnh hậu môn trực tràng rất phổ biến hiện nay. Dù không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng tới cả cuộc sống và công việc của người bệnh. Bài viết dưới đây chúng tôi cung cấp đến các bạn những thông tin về bệnh trĩ nội và cách điều trị hiệu quả.

BỆNH TRĨ NỘI LÀ GÌ?

Bottom Title

Bệnh trĩ nội là gì?

Ở hậu môn người bệnh thường có các đám rối tĩnh mạch trĩ tùy theo vị trí của nó mà gọi là trĩ nội hay trĩ ngoại. Các đám rối tĩnh mạch trĩ này có nhiệm vụ đưa máu từ hậu môn trực tràng về tim theo vòng tuần hoàn máu. Nó có vai trò giúp hậu môn khép kín lại. Vì thế các búi trĩ có thể coi là hiện tượng sinh lý thông thường của cơ thể ở mỗi người.
Bệnh trĩ hình thành khi mà các búi trĩ bị căng phồng và sa giãn quá mức, khiến cho máu bị ứ đọng lại. Khi này lượng máu tăng dần thì tĩnh mạch hậu môn sẽ bị căng phồng lên, thành tĩnh mạch mỏng và có độ đàn hồi kém, các búi trĩ bị sa ra ngoài.
Bệnh trĩ nội hình thành khi các đám rối tĩnh mạch trĩ bên trong bị giãn quá mức. Chúng phình to dần ban đầu còn nằm trên đường lược hoặc trong ống hậu môn. Về sau búi trĩ càng to dần khi mô nâng đỡ cùng với dây chằng chùng và nhão, lúc này dần búi trĩ nội sẽ sa ra ngoài hậu môn.

Trĩ nội

Nguyên nhân của bệnh trĩ nội

Các bác sĩ tại phòng khám trĩ tại Vĩnh Phúc cho biết: Nguyên nhân hình thành bệnh trĩ nội do cả các yếu tố chủ quan và khách quan mang lại. Cụ thể như sau:

Nguyên nhân chủ quan

Dây chằng Park nằm ở giữa các đám rối tĩnh mạch trĩ trong và những đám rối tĩnh mạch trĩ ngoài, với nhiệm vụ nâng đỡ các tĩnh mạch trĩ trong và ngăn cách làm cho đám tĩnh mạch trĩ không tiếp xúc mà nối liền với nhau.
Do các yếu tố khách quan tác động dây chằng này bị trùng nhão, thoái hóa, khiến chúng bị sưng hoặc viêm. Do vậy không thể đỡ được đám tĩnh mạch trĩ trong khiến cho các đám tĩnh mạch trĩ trong bị giãn nở, mất kiểm soát tạo nên các búi trĩ nội. Các búi trĩ nội này theo thời gian sẽ phát triển với kích thước lớn và sa ra bên ngoài ống hậu môn gây nên bệnh trĩ.

Nguyên nhân khách quan

Do chế độ dinh dưỡng: Người bệnh không ăn đủ các loại rau xanh, chất xơ vào cơ thể. Về lâu dài có thể khiến cho hệ tiêu hóa rối loạn, gây táo bón, đi đại tiện khó khăn. Mà táo bón lâu ngày là nguyên nhân gây nên bệnh trĩ. Khi mắc táo bón phân bị khô cứng sẽ phải rặn nhiều, có thể làm cho tĩnh mạch ở trực tràng bị giãn quá mức gây nên bệnh trĩ nội.
Môi trường làm việc: Các công việc phải ngồi nhiều trong thời gian dài như công nhân các nhà máy, nhân viên văn phòng… có thể bị tri nội rất cao. Bởi khi này hậu môn trực tràng phải chịu áp lực lớn và liên tục nên dây chằng bị thoái hóa, tĩnh mạch trĩ giãn nở nên bệnh trĩ càng phát triển hơn. Dẫn tới bệnh trĩ nội.
Uống ít nước: Chị em phụ nữ khi mang thai, trọng lượng thai nhi lớn và túi nước ối đè lên vùng xương chậu với trực tràng của mẹ bầu trong thời gian dài, lúc rặn sinh em bé cũng là nguyên nhân chính gây nên bệnh trĩ nội.
Hội chứng ruột kích thích :Những người bị mắc chứng ruột kích thích, thường bị cơn đau quặn bụng hay buồn đi đại tiện mỗi ngày, khiến họ phải rặn nhiều càng tăng áp lực và gây nên bệnh trĩ nội.

Các nguyên nhân khác

Bệnh trĩ nội cũng hay xuất hiện ở những người có thói quen dùng các loại chất kích thích, đồ uống có cồn như: thuốc lá, rượu, bia…
Thói quen xem điện thoại và ipad khi đi đại tiện ngồi quá lâu, cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội.

Tư vấn bệnh trĩ

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH TRĨ NỘI

Bottom Title

Bệnh trĩ nội phát triển qua 4 giai đoạn, tương ứng với 4 cấp độ phát triển của bệnh. Và các biểu hiện cụ thể như: sa búi trĩ, đi ngoài ra máu tươi, xuất hiện dịch nhầy quanh hậu môn và thường có cảm giác đau rát. Vào mỗi giai đoạn khác nhau thì sự hình thành, phát triển và các biểu hiện của bệnh trĩ nội cũng khác nhau căn cứ vào mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Bệnh trĩ nội độ 1

Trĩ nội độ 1 cũng là cấp độ nhẹ nhất, nên những dấu hiệu nhận biết bệnh thường không rõ ràng. Bạn có thể nhận biết qua dấu hiệu đi ngoài ra máu, đây là dấu hiệu đầu tiên, giúp người bệnh nhận biết bản thân bị trĩ ở cấp độ 1.
Các búi trĩ nội độ 1 thường có kích thước nhỏ và lượng máu tích tụ không nhiều. Thế nên lượng máu chảy ra thường ít và không thường xuyên, thời điểm này bệnh nhân khó phát hiện được bệnh.

Bệnh trĩ nội độ 2

Bệnh trĩ nội từ giai đoạn 1 sang tới giai đoạn 2 khá nhanh, bởi giai đoạn 1 các biểu hiện khá lu mờ, không rõ ràng. Ở giai đoạn này các dấu hiệu của bệnh trĩ đã rõ ràng hơn, cụ thể là:
Sa búi trĩ: Khi rặn đại tiện bệnh nhân sẽ thấy có cục thịt hồng lòi ra bên ngoài, nó chính là búi trĩ nội đang hình thành và phát triển ở trên đường lược trong vùng trực tràng, hậu môn. Tới cấp độ này do kích thước của các búi trĩ còn nhỏ do đó sau khi sa ra ngoài nó có thể tự co trở lại vào bên trong của ống hậu môn.
Đi ngoài ra máu: Kích thước búi trĩ lớn hơn thì máu tươi chảy ra cũng nhiều và thường xuyên hơn so với cấp độ 1. Máu có thể chảy nhỏ giọt hay dính vào phân chứ không lẫn vào phân. Chính vì thế bệnh nhân có thể phát hiện bằng giấy vệ sinh hay mắt thường quan sát.
Đau đớn và có dịch nhầy: Bệnh nhân cũng cảm thấy hơi rát và nhói đau khi đi đại tiện. Hơn nữa ở quanh hậu môn bắt đầu thấy có xuất hiện dịch nhầy và ẩm ướt.

Bệnh trĩ nội độ 3

Ở giai đoạn 3 này, trĩ nội phát triển rất nhanh chóng. Các dấu hiệu điển hình của bệnh như:
Đi ngoài ra máu: Lúc này các búi trĩ lớn hơn tích tụ nhiều máu, nên lượng máu mất đi mỗi lần bệnh nhân đi đại tiện khá nhiều, máu chảy thành giọt, thậm chí là thành dòng nhỏ. Dấu hiệu này có thể khiến người bệnh gặp phải các dấu hiệu tiêu cực về sức khỏe như hoa mắt, thiếu máu, chóng mặt hay suy nhược cơ thể, vàng da, dễ nổi cáu, cảm thấy mệt mỏi và thường bị ốm vặt,…
Sa búi trĩ: biểu hiện này đi kèm với đại tiện ra máu tươi khi các búi trĩ sa ra ngoài ở cấp độ này không co lại được. Để khắc phục hiện tượng này bệnh nhân thường phải dùng tay để đẩy hay nhét các búi trĩ và trong hậu môn. Thế nhưng đây cũng không phải giải pháp lâu dài. Bởi nếu ở giai đoạn bệnh nặng sa búi trĩ thường xuyên xảy đến khi người bệnh ngồi quá lâu, bệnh động mạnh, lao động quá sức,.. Chính vì thế sinh hoạt bị xáo trộn và bệnh nhân thường phải chịu cảm giác vướng víu khó chịu hay đau đớn ,….
Đau đớn và dịch nhầy: dịch nhầy tăng lên và cảm giác đau đớn cũng nhiều hơn khi bệnh nhân rặn đại tiện

Bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội độ 4

Đây là cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ nội, các dấu hiệu của bệnh lúc này rõ ràng hơn, cụ thể là:
Đi ngoài ra máu: ở cấp độ này hiện tượng đi đại tiện ra máu nặng hơn, máu chảy thành dòng hoặc phun thành tia. Người bệnh bị mất máu quá nhiều trong thời gian dài có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bệnh nhân.
Sa búi trĩ: búi trĩ phát triển với kích thước lớn làm cho chúng lòi hẳn ra ngoài hậu môn rồi biến chứng không co lại được ngay cả khi có dùng tay tác động. Búi trĩ sa ra bên ngoài rồi cọ xát với quần áo có thể làm người bệnh bị đau đớn, sưng và đỏ rát búi trĩ có thể gây nhiễm khuẩn hay biến chứng nếu như không được điều trị kịp thời.
Dịch nhầy: Dịch nhầy xuất hiện tại hậu môn khiến cho các búi trĩ luôn ẩm ướt và tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập. Khi này các búi trĩ bị sưng tấy và đau đớn.

CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ NỘI TỐT NHẤT HIỆN NAY

Bottom Title

Ngoài các thông tin về bệnh trĩ nội. Điều mà khiến nhiều bệnh nhân quan tâm là cách chữa bệnh trĩ nội nào tốt nhất? Bởi hiện nay trên thị trường có hàng loạt cách chữa được quảng bá rầm rộ, điều này khiến bệnh nhân băn khoăn, không biết nên lựa chọn ra sao. Chính vì hiểu được nỗi lo lắng này, bài viết sẽ cung cấp tới bạn đọc phương pháp chữa bệnh trĩ nội hiệu quả cao, được nhiều chuyên gia khuyến cáo.

Phương pháp PPH hay kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

Cả hai phương pháp khi đưa vào áp dụng đều đã được các bác sĩ điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân. Từ đó, đem lại sức khỏe và sự tự tin cho không ít người.

Nguyên lý kỹ thuật của hai phương pháp

Phương pháp HCPT sử dụng dòng điện cao tần, nhanh chóng khiến các búi trĩ mềm đi, rụng và khô lại. Chúng có thể cắt tận chân các búi trĩ, máu ngừng cung cấp, nuôi dưỡng các búi trĩ này nữa. Phương pháp không hề gây bỏng, vì có tính không chế và tỏa nhiệt vô cùng tốt.
Ngược lại, thủ thuật PPH sử dụng sử dụng “Thiết bị nối PPH”, đưa phần niêm mạc trực tràng lòi ra lên trên trĩ rồi làm cắt bỏ. Đầu tiên, bác sĩ mở rộng lên trên khoảng 4mm, rồi khâu lớp niêm mạc trực tràng lại thành 1 vòng, sau đó đưa phương pháp PPH vào trong hậu môn, thiết bị nối sẽ cắt bỏ lớp niêm mạc bị lòi ra đi.

cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

Bốn ưu thế nổi bật của hai phương pháp

Chính xác vị trí: sử dụng gương soi hậu môn trực tràng đặc biệt có thể chính xác cắt bỏ vị trí sa niêm mạc, thành công và an toàn
Hiệu quả cao: kỹ thuật có thể kiểm soát của thần kinh thực vật của vùng niêm mạc trực tràng, đối với việc cắt bỏ không quá nhạy cảm nên hiệu quả rõ rệt.
An toàn tuyệt đối: kỹ thuật có tính khống chế cao, thao tác đơn giản mà hiệu quả, tránh trường hợp phát sinh biến chứng như hẹp hậu môn, đi ngoài mất kiểm soát,..
Thời gian hồi phục ngắn: do vết thương điều trị vô cùng nhỏ nên người bệnh sau điều trị hồi phục khá nhanh, đồng thời đã có thể lấy lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

VÌ SAO BẠN NÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ TẠI ĐA KHOA THỦ ĐÔ?

Bottom Title

Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hay sống ở các tỉnh miền Bắc thì có thể đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc. Kể từ đi vào hoạt động, phòng khám chính là địa chỉ tin cậy dành cho mọi người khám chữa và điều trị bệnh trĩ nội. Bởi Thủ Đô có nhiều ưu điểm nổi bật như:

Ưu điểm nổi bật của Thủ Đô

Phòng khám quy tụ đội ngũ y bác sĩ có trình độ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn vững vàng.
Hệ thống cơ sở vật chất khang trang sạch sẽ tạo nên môi trường thăm khám hiện đại, chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế.
Dụng cụ, máy móc xét nghiệm chủ yếu được nhập khẩu đồng bộ từ Châu Âu, cung cấp kết quả chính xác tới 99%.
Dịch vụ y tế tối ưu hóa, tiết kiệm được thời gian và công sức chờ đợi của bệnh nhân, được nhiều người bệnh ưa chuộng.
Bảo mật thông tin tuyệt đối, không để lộ hồ sơ bệnh án, mọi thông tin của bệnh nhân chỉ phục vụ cho quá trình chữa bệnh.

Điều trị trĩ nội tại Thủ Đô nhận ngay ưu đãi lớn

Chi phí điều trị bệnh trĩ nội tại Thủ Đô hoàn toàn công khai, niêm yết, thậm chí nhiều chương trình giảm giá như sau:
Giảm 30% chi phí điều trị cùng bác sĩ chuyên khoa
GIẢM 50% phí thủ thuật
MIỄN PHÍ tư vấn cùng bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm.

LƯU Ý: Ưu đãi chỉ dành cho những bệnh nhân có mã số đặt hẹn khám qua website TẠI ĐÂY hoặc số hotline 0866474065.

Để được tư vấn miễn phí về tình trạng của bản thân và các thông tin liên quan tới bệnh trĩ nội, bệnh nhân vui lòng bấm số hotline 0866474065 hoặc đăng ký lịch hẹn khám trước TẠI ĐÂY. Ngoài ra, bạn cũng có thể tới địa chỉ số 88 Nguyễn Tất Thành, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc (Đối diện trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc) để được bác sĩ hỗ trợ trực tiếp Phòng khám Đa Khoa Thủ Đô luôn sẵn sàng chào đón bệnh nhân.

Bạn có thể quan tâm

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Khi đặt lịch khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và được nhận nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

098626XXXX
Đăng ký gói khám 480k
2 phút trước