Các biện pháp thực hiện kế hoạch hóa gia đình

Trách nhiệm của chúng tôi: Phòng khám Thủ Đô Vĩnh phúc hội tụ 1 dàn y bác sỹ nổi tiếng đến từ Hà Nội, dốc sức nâng cao trình độ y học tại địa bàn Vĩnh Phúc, giúp người dân tại đây không cần đi Hà Nội cũng có thể được hưởng dịch vụ y tế tiên tiến ngang tầm.
Điểm trung bình: 10/10 (289) lượt đánh giá)
Người tham vấn : admin
Lượt xem : 11311

Hiện nay các biện pháp thực hiện kế hoạch hóa gia đình, phòng tránh thai đang là vấn đề then chốt quyết định đến sự tồn vinh và phát triển của kinh tế xã hội, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống hằng ngày của đôi lứa và gia đình. Các biện pháp tránh thai hiện nay khá đa dạng như: đặt vòng tránh thai, uống thuốc tránh thai, cấy que tránh thai, sử dụng bao cao su … Vì vậy, tất cả các gia đình cần có những biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả.

CÁC BIỆN PHÁP THỰC HIỆN KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH HIỆN NAY

Bottom Title

Ở Việt Nam, việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình đã được Bộ Y tế tuyên truyền và được người dân áp dụng từ rất lâu nhằm bảo vệ sức khỏe sinh sản và bảo đảm chất lượng cuộc sông tốt nhất, tránh tình trạng bùng nổ dân số, giảm thiểu việc nạo thai ngoài ý muốn, ổn định kinh tế, môi trường và xã hội. Thực hiện kế hoạch hóa gia đình là điều hết sức quan trọng và cần thiết mà mỗi gia đình cần phải thực hiện.

Thực hiện kế hoạch hóa gia đình là việc sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn và chủ động nhằm hạn chế việc có thai ngoài ý muốn, kiểm soát tình trạng sinh con quá nhiều. Đồng thời, giúp cho phụ nữ giảm thiểu được nguy cơ mắc các bệnh lý sau sinh, đảm bảo cho đứa trẻ chào đời trong điều kiện tốt nhất đầy đủ cả vật chất lẫn tinh thần, góp phần xây dựng xã hội phát triển bền vững.

 

Các phương pháp tránh thai

Các biện pháp dùng trong kế hoạch hóa gia đình

Các biện pháp thực hiện kế hoạch hóa gia đình phổ biến nhất hiện nay

Sau đây là những biện pháp thực hiện kế hoạch hóa gia đình phổ biến nhất hiện nay:

Sử dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai gồm 2 loại là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày.

  • Thuốc tránh thai hàng ngày thì chị em bắt đầu uống vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt và sử dụng đều đặn mỗi ngày.
  • Thuốc tránh thai khẩn cấp là cách tránh thai áp dụng với những trường hợp không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào trong vòng 3 ngày khi thực hiện quan hệ.

Thuốc tránh thai thường có các tác dụng phụ và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chị em phụ nữ.

Bác sĩ tư vấn sức khỏe phụ khoa

Sử dụng bao cao su

Bao cao su là cách phổ biến nhất để tránh thai và ngăn chặn được hầu hết các bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục, thậm chí là HIV/AIDS. Bao cao su có khả năng tránh thai lên đến 99,5%.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bao cao su khác nhau với đa dạng mẫu mã, màu sắc, mùi hương của các nhãn hiệu khác nhau. Bao cao su có cả loại dành cho nữ giới và có loại dành cho nam giới. Mỗi lần quan hệ thì bạn hãy sử dụng bao cao su để ngừa thai ngoài ý muốn và tránh việc phá thai ngoài ý muốn.

Màng ngăn âm đạo

Màng ngăn âm đạo là vật dụng dùng để đặt vào trong âm đạo khi quan hệ. Tác dụng của phương pháp này là làm ngăn cản sự thụ tinh của tinh trùng và trứng do trong màng ngăn có chứa chất diệt tinh trùng. Tuy nhiên, không phải chị em phụ nữ nào cũng có thể áp dụng biện pháp tránh thai này.

Thắt ống dẫn trứng

Thắt ống dẫn trứng là phương pháp ngăn không cho trứng gặp tinh trùng để tiến hành thụ tinh. Ống dẫn trứng khi đã bị thắt hẹp khiến cho tinh trùng không thể bơi qua để gặp trứng được nữa.

Biện pháp này có điểm hạn chế là dễ khiến cho vòi trứng bị chít hẹp hoàn toàn, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau của chị em nếu chị em muốn mang thai trở lại. Thông thường biện pháp này sẽ áp dụng cho những chị em có nhu cầu không muốn sinh sản nữa.

Biện pháp kế hoạch hóa gia đình được sử dụng nhiều nhất hiện nay

 

Đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai đang là biện pháp tránh thai được đa số chị em lựa chọn hiện nay để thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Vòng tránh thai là một dụng cụ có hình chữ T được đặt vào trong lòng tử cung của người phụ nữ. Phương pháp tránh thai này có hiệu quả tránh thai lên đến 98,2%, tuổi thọ cao, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của chị em.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại vòng tránh thai là: Vòng tránh thai nội tiết và vòng tránh thai chứa đồng. Vòng tránh thai tạo ra một môi trường không thuận lợi cho phôi phát triển hoặc ngăn cản phôi nang tiếp cận và bám vào niêm mạc tử cung để làm tổ.

Giảm 50% chi phí đặt vòng tránh thai TẠI ĐÂY

Ưu điểm của biện pháp ngừa thai bằng phương pháp đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai là biện pháp thực hiện kế hoạch hóa gia đình hiệu quả, được hầu hết chị em lựa chọn vì những ưu điểm như:

  • Hiệu quả ngừa thai lên đế 98% và duy trì trong thời gian dài, trung bình từ 5-10 năm.
  • Không ảnh hưởng đến khả năng sinh nở, chị em có thể tháo vòng bất cứ lúc nào muốn mang thai trở lại.
  • Không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt tình dục, không cần ăn kiêng, không cần kiêng quan hệ.
  • Đặt vòng tránh thai còn giúp chị em phụ nữ giảm tình trạng đau bụng kinh và điều tiết kinh nguyệt, ngăn ngừa các tác nhận gây bệnh phụ khoa.
  • Quá trình đặt vòng diễn ra không gây đau đớn và được giám sát thông qua máy siêu dẫn, bác sĩ có thể làm thủ thuật một cách chính xác khi nhìn thấy hình ảnh qua mà hình máy tính, hiệu quả tránh thai rất cao.
Bạn có thể quan tâm

THỰC HIỆN ĐẶT VÒNG TRÁNH THAI Ở ĐÂU TỐT?

Bottom Title

Biện pháp thực hiện kế hoạch hóa gia đình tốt nhất hiện nay đang được đa số chị em tin tưởng lựa chọn chính là đặt vòng tránh thai.Tuy phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng biện pháp này đòi hỏi phải được thực hiện đúng kỹ thuật, chính xác, được bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao thực hiện để tránh sai sót trong quá trình thực hiện như lệch vòng, xê dịch vị trí đặt vòng.

Nếu  như chị em phụ nữ hiện đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc có nhu cầu đặt vòng tránh thai thì hãy đến ngay với Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô để tiến hành thủ thuật đặt vòng tránh thai một cách an toàn và chính xác nhất. Phòng khám Thủ Đô đang có những ưu đãi đặc biệt giảm giá 50% chi phí thủ thuật đặt vòng cho tất cả chị em.

Đặt vòng tránh thai tại phòng khám Thủ Đô

Phương pháp đặt vòng tránh thai an toàn, chính xác nhất

Hiện nay, Phòng Khám Thủ Đô Vĩnh Phúc đang áp dụng phương pháp đặt vòng thực hiện xâm lấn tối thiểu để tiến hành đặt vòng vào tử cung cho chị em nữ giới.

Kỹ thuật này được áp dụng khi sử dụng những thiết bị và phương pháp tiên tiến để quan sát và đặt vòng một cách chính xác nhất, nâng cao tính chính xác và an toàn khi phẫu thuật.

Phương pháp xâm lấn tối thiểu có thể giám sát toàn bộ quá trình thông qua máy siêu dẫn và màn hình máy tính, nên bác sĩ có thể làm thủ thuật chính xác dưới điều kiện có sự quan sát chi tiết, tránh gây đau đớn và các vấn đề biến chứng sớm hay muộn, không chảy máu, thời gian hồi phục nhanh…

Chi phí đặt vòng được ưu đãi giảm 50% chi phí thủ thuật

Tiến hành đặt vòng tại phòng khám phụ khoa Vĩnh Phúc có mức chi phí hợp lý, được niêm yết theo bảng giá chung của Bộ Y tế. Phòng khám Thủ Đô đang có chương trình ưu đãi, giảm đến 50% chi phí thủ thuật đặt vòng cho tất cả chị em phụ nữ ngay trong tháng này.

Gói khám tổng quát về phụ khoa còn 360K (giá gốc 898K), giảm tới 30% chi phí điều trị bệnh phụ khoa.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa vừa gửi đến bạn đọc những thông tin về triệu chứng “ Các biện pháp ngừa thai ”. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức về vấn đề kế hoạch hóa gia đình. Nếu còn thắc mắc, bạn đọc có thể liên hệ tới Hotline: 0866.474.065 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí 24/24.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Khi đặt lịch khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và được nhận nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

098626XXXX
Đăng ký gói khám 480k
2 phút trước