CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI HIỆU QUẢ

Trách nhiệm của chúng tôi: Phòng khám Thủ Đô Vĩnh phúc hội tụ 1 dàn y bác sỹ nổi tiếng đến từ Hà Nội, dốc sức nâng cao trình độ y học tại địa bàn Vĩnh Phúc, giúp người dân tại đây không cần đi Hà Nội cũng có thể được hưởng dịch vụ y tế tiên tiến ngang tầm.
Điểm trung bình: 10/10 (289) lượt đánh giá)
Người tham vấn : admin
Lượt xem : 13318

Nhiều phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn phải lựa chọn phá thai, nhưng điều này sẽ ảnh hưởng một phần đến tâm lý và sức khỏe phụ nữ. Vì vậy, để tránh mang thai ngoài ý muốn và giảm thiểu tác hại của việc phá thai, các chuyên gia khuyên chị em nên quan tâm việc lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp. Hãy bỏ túi ngay 7 cách tránh thai ngoài ý muốn hiệu quả được chia sẻ ngay dưới đây nhé!

BỎ TÚI NGAY 7 CÁCH TRÁNH THAI NGOÀI Ý MUỐN HIỆU QUẢ

Bottom Title

Ngày nay, việc ngừa thai là hoàn toàn có thể và dễ tiếp cận. Mặc dù không có phương pháp nào được đảm bảo là đáng tin cậy 100%, nhưng chúng sẽ giảm thiểu tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn và phá thai xuống thấp.

Theo đó, để tránh mang thai ngoài ý muốn, các cặp đôi có thể sử dụng các biện pháp tránh thai sau:

Dùng thuốc tránh thai

Đây là một trong những phương pháp ngừa thai phổ biến nhất. Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai dựa trên sự kết hợp của một số hormone có tác dụng điều hòa chức năng buồng trứng và tử cung; ngăn ngừa rụng trứng đồng thời làm dày thành tử cung khiến tinh trùng khó tiếp cận tử cung hơn.

Tránh thai bằng thuốc

Có hai hai loại thuốc tránh thai được khuyến nghị là thuốc tránh thai hằng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp.

– Thuốc tránh thai hằng ngày: Sử dụng đều đặn hằng ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ, tốt nhất nên sử dụng cố định vào một khoảng thời gian trong này. Nếu quên dùng thuốc hiệu quả ngừa thai suy giảm, tuy nhiên không được uống bù gấp đôi liều.

– Thuốc tránh thai khẩn cấp: Trong quá trình sinh hoạt tình dục nếu không sử dụng biện pháp tránh thai nào hoặc tránh thai không thành công thì có thể dùng biện pháp tránh thai khẩn cấp sau đó để khắc phục. Nói cách khác, trong vòng 72 giờ sau khi giao hợp, uống thuốc tránh thai khẩn cấp có thể ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn một cách hiệu quả. Không dùng quá 2 viên/ tháng.

**Lưu ý: Nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc dùng thuốc ngừa thai nếu sử dụng lâu dài. Bởi thuốc có thể gây ra một số bất lợi nhất định; không có tác dụng ngăn ngừa bệnh tình dục; không dùng cho phụ nữ đang cho con bú…

Cấy que tránh thai

Nó bao gồm một thanh nhỏ được cấy dưới da cánh tay của người phụ nữ. “Thiết bị” nhỏ này dần dần giải phóng một lượng nhỏ hormone vào cơ thể, ngăn ngừa sự rụng trứng, tương tự như thuốc tránh thai.

Phương pháp này hiệu quả cao; nó giúp bạn không cần phải cố gắng ghi nhớ việc dùng thuốc hàng ngày hoặc tiêm hàng tháng. Điều bạn nên nhớ là một khi que cấy đã được đặt vào vị trí, bạn sẽ không thể thụ thai trong ít nhất ba đến bốn năm.

Sử dụng bao cao su

Phương pháp ngừa thai “rào cản” này là một trong những phương pháp ngừa thai phổ biến được nhiều bạn trẻ sử dụng. Việc sử dụng bao cao su để tránh thai sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng đời sống tình dục. Nhưng để có thể đạt được hiệu quả cần sử dụng đúng cách:

– Bao cao su nam: Loại bao cao su bao phủ toàn bộ dương vật đang cương cứng và nên đeo bao trước khi thâm nhập. Bởi chất lỏng bôi trơn chảy ra trước khi xuất tinh cũng chứa tinh trùng. Sau khi tháo bao cao su, cần xác nhận rằng nó không bị rách.

– Bao cao su dành cho nữ: Bao cao su dành cho nữ là một loại bao nitrile có hai vòng linh hoạt ở mỗi đầu. Vòng trong được đặt trong âm đạo và vòng ngoài được đặt bên ngoài âm đạo.

Bên cạnh tác dụng ngừa thai, việc dùng bao cao su cũng là cách duy nhất đảm bảo khả năng bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV, giang mai, sùi mào gà hoặc lậu…

Tránh thai bằng cách dùng bao cao su

Thuốc tránh thai dạng tiêm

Cũng giống như thuốc tránh thai, đây là một biện pháp tránh thai nội tiết tố, dùng để tiêm bắp hoặc tiêm mông. Thuốc có 2 loại, đó là thuốc tiêm hàng tháng và thuốc tiêm ba tháng một lần. Đối với những người dùng hàng tháng, chế phẩm bao gồm hỗn hợp estrogen và progesterone. Trong trường hợp thứ hai, thuốc tiêm 3 tháng/lần chỉ chứa progesterone.

Giống như thuốc tránh thai, phương pháp này hoạt động bằng cách ngăn chặn sự rụng trứng. Tuy nhiên, thuốc tiêm có liều lượng hormone cao và do đó không được khuyến cáo cho bất kỳ ai dưới 18 tuổi.

Mũi tiêm đầu tiên nên được tiêm từ ngày đầu tiên đến ngày thứ năm của kỳ kinh nguyệt. Trong trường hợp tiêm hàng tháng, lặp lại ứng dụng chính xác cứ sau 30 ngày kể từ liều đầu tiên để đảm bảo đạt kết quả tốt.

Thắt ống dẫn trứng nữ

Đây là một phương pháp ngừa thai có tỉ lệ thành công cao nhưng cần xem xét kĩ lưỡng trước khi chọn phương pháp này. Trước khi tiến hành phẫu thuật ngăn ngừa thụ thai, bạn phải chắc chắn rằng mình không muốn mang thai lần nữa trong đời.

Đây một phẫu thuật nhỏ và ít rủi ro. Trong đó, ống dẫn trứng bị thắt nút hoặc bị cắt đứt. Bằng cách này, ngay cả khi bạn rụng trứng bình thường, trứng cũng không đến được tử cung, do đó quá trình thụ thai không xảy ra. Bạn không cần lo lắng về việc có thai lại.

Triệt sản nam

Một lựa chọn khác cũng hiệu quả không kém dành cho nam giới là triệt sản. Thường được gọi là thắt ống dẫn tinh, đây là một tiểu phẫu được thực hiện ở cấp độ bìu. Tương tự như ống dẫn trứng, nhưng trong trường hợp này, ống dẫn tinh bị cắt đứt hoặc thắt chặt lại gây tắc nghẽn.

Phương pháp tránh thai này được khuyến khích sử dụng trong trường hợp hệ thống sinh sản nữ mắc một số loại bệnh và các phương pháp tránh thai khác không được khuyến khích.

Đặt vòng tránh thai

Đặt vòng là sử dụng dụng cụ đặt vào bên trong tử cung. Dụng cụ tử cung này được làm bằng một loại nhựa hoặc kim loại hình chữ T đặc biệt và được đặt ở trung tâm khoang tử cung.

Tùy thuộc vào nhãn hiệu có thể cung cấp thời gian bảo vệ nhiều hơn hoặc ít hơn. Khi bạn đặt vòng tránh thai, một mặt nó sẽ ngăn không cho tinh trùng gặp trứng, nhưng cũng làm giảm lượng trứng rụng.

Vòng tránh thai không có tác dụng phụ rõ ràng đối với thể chất và tinh thần của phụ nữ, hiệu quả tránh thai tương đối tốt, rơi vào khoảng 98%. Nếu muốn sinh con lần nữa, bạn có thể đến bệnh viện để tháo vòng.

đặt vòng tránh thai

NGUYÊN NHÂN VÀ DẤU HIỆU MANG THAI NGOÀI Ý MUỐN

Bottom Title

Theo khảo sát và tổng hợp từ Phòng khám Miền Trung thì các yếu tố có thể góp phần mang thai ngoài ý muốn bao gồm:

♦ Quan hệ nhưng không có sự chuẩn bị; không sử dụng biện pháp tránh thai nào

♦ Sử dụng các biện pháp tránh thai không đúng cách như uống thuốc tránh thai không đúng giờ, sử dụng bao cao su sai cách…

♦ Áp dụng các phương pháp tránh thai thất bại, như là tuột bao cao su, dùng các sản phẩm tránh thai hết hạn sử dụng…

Nếu chị em thấy trễ kinh, kèm theo hiện tượng ngực căng tức, buồn nôn, nôn hoặc đi tiểu nhiều lần… thì đó có thể là dấu hiệu mang thai sớm. Cách để khẳng định có thai chính xác nhất là xét nghiệm beta hCG – chỉ xuất hiện ở phụ nữ mang thai; siêu âm đầu dò âm đạo.

Bên cạnh đó, chị em cũng có thể tiến hành thử thai trên nước tiểu (tốt nhất là nước tiểu đầu tiên vào buổi sáng) sau khi quá chậm kinh 1-2 tuần để xác định có thai hay không, tỉ lệ chính xác khoảng 65%; nhiều trường hợp bị dương tính giả hoặc kết quả sai lệch do quá trình thử thai không đúng cách hoặc que hết hạn…

Dấu hiệu có thai

Thông tin liên hệ: Đa khoa Thủ Đô – Phòng khám Phụ khoa tốt nhất tại Vĩnh Phúc

Hỗ trợ đặt vòng tránh thai, khám sức khỏe sản-phụ khoa, kiểm tra thai, đình chỉ thai ngoài ý muốn hiệu quả

• Địa chỉ: 88 Nguyễn Tất Thành – Liên Bảo – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

• Hotline: 0866474065

• Thời gian làm việc: Từ 8h sáng – 20h tối (kể cả chủ nhật và các ngày Lễ Tết, không nghỉ trưa)

Để tránh mang thai ngoài ý muốn, cả nam và nữ phải có kiến ​​thức đúng và đủ về mang thai và các biện pháp tránh thai. Việc quyết định sử dụng cách tránh thai ngoài ý muốn nào là tùy thuộc vào bạn. Các cặp đôi nên dành thời gian để quyết định cách tốt nhất để tận hưởng tình dục một cách thoải mái và có trách nhiệm nhé! Nếu cần được tư vấn, hỗ trợ thì hãy Nhấn vào Bảng Chat gặp ngay chuyên gia Phòng Khám Thủ Đô.

Bác sĩ tư vấn biện pháp tránh thai

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

– Tư vấn qua số điện thoại 0866474065

– Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn tư vấn.

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Bạn có thể quan tâm

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Khi đặt lịch khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và được nhận nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

098626XXXX
Đăng ký gói khám 480k
2 phút trước