Có thai ngoài ý muốn và những điều nên biết: tuổi thai, phương pháp, cơ sở và chi phí phá thai

Trách nhiệm của chúng tôi: Phòng khám Thủ Đô Vĩnh phúc hội tụ 1 dàn y bác sỹ nổi tiếng đến từ Hà Nội, dốc sức nâng cao trình độ y học tại địa bàn Vĩnh Phúc, giúp người dân tại đây không cần đi Hà Nội cũng có thể được hưởng dịch vụ y tế tiên tiến ngang tầm.
Điểm trung bình: 10/10 (289) lượt đánh giá)
Người tham vấn : admin
Lượt xem : 12670

Phá thai là hình thức thực hiện kế hoạch hóa muộn cho những người phụ nữ lỡ mang thai ngoài ý muốn. Đây là quá trình thực hiện thủ thuật nhằm đình chỉ sự phát triển của thai nhi và đưa ra ngoài. Phá thai để lại nhiều hệ quả đáng buồn cho thai phụ nếu không nắm được đầy đủ kiến thức về thủ thuật này.

Muốn phá thai an toàn, hiệu quả cần lưu tâm đến những vấn đề như: tuổi thai trong ngưỡng an toàn, phương pháp hiệu đại tân tiến, sức khỏe thai phụ ổn định, cơ sở chuyên khoa uy tín,…. Hãy cùng nghe chuyên gia phân tích đầy đủ những kiến thức cần thiết khi muốn làm thủ thuật phá thai.

TUỔI THAI NHƯ NÀO LÀ ĐẠT MỨC AN TOÀN? 

Bottom Title

Thủ thuật phá thai có thể diễn ra an toàn, đảm bảo hay không thì tuổi thai là yếu tố cực kỳ quan trọng. Theo phân tích của chuyên gia về lĩnh vực sản phụ khoa, nhóm phụ nữ đi phá thai được chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn sớm, giai đoạn chuẩn và giai đoạn muộn.

1/ Phá thai giai đoạn sớm: thai nhi dưới 5 tuần tuổi

Giai đoạn sớm để chỉ thai nhi được phá bỏ lúc quá sớm, thời gian khoảng dưới 5 tuần tuổi. Đây không phải là thời điểm thích hợp để phá thai bởi những hệ lụy như

Thai nhi có khi còn chưa kịp làm tổ trong tử cung, mà vẫn đang bám dính ở thành tử cung mẹ

Túi thai quá nhỏ để xác định vị trí thai chính xác

Tử cung người mẹ chưa đủ mở để làm phẫu thuật

 Phá thai trong giai đoạn này rất dễ gây ra hiện tượng sót thai, sót nhau thai, rong huyết kéo dài, tác động không tốt đến cổ tử cung gây xước, sẹo, thậm chí nhiễm trùng buồng tử cung.

Tư vấn phá thai

2/ Nạo phá thai trong giai đoạn chuẩn: Thai nhi từ 7 đến dưới 20 tuần tuổi

Theo phân tích từ các chuyên gia, thời điểm “vàng” để phá thai an toàn được ước tính từ 7 đến dưới 20 tuần tuổi (tốt nhất là từ 8 đến 18 tuần) vì trong khoảng thời gian này, thai nhi đã đáp ứng được các yếu tố cơ bản để có thể phá bỏ an toàn như:

Thai đã vào tử cung, dễ dàng định vị chính xác vị trí túi thai.

Phôi thai vẫn còn nhỏ, chưa bám chắc, dễ dàng bóc tách túi thai.

Cơ tử cung của người mẹ còn dày giúp giảm thiểu tác động xấu đến tử cung và khả năng mang thai về sau.

 Thực tế chứng minh, phá thai trong thời gian chuẩn giúp quá trình thủ thuật diễn ra nhanh hơn, ít gây chảy máu, giảm thiểu đau đớn và những ảnh hưởng không đáng có đối với bệnh nhân.

3/ Phá thai trong giai đoạn muộn: Thai nhi trên 20 tuần tuổi

Chuyên gia khuyến cáo, tuổi thai trên 20 tuần là khoảng thời gian tuyệt đối không nên phá bỏ, bởi lẽ:

Trên 20 tuần tuổi nghĩa là người mẹ đã trải qua một nửa hành trình mang thai, lúc này thai nhi đã quá lớn và được xem như đã thành hình hài đầy đủ.

Thai nhi trong độ tuần tuổi này đã bám chắc vào thành tử cung người mẹ, nếu phá bỏ sẽ tác động trực tiếp đến tử cung gây ra nhiều hệ lụy rất nguy hiểm.

Phá thai khi thai đã quá lớn sẽ gây đau đớn, chảy máu, tạo thành bóng ma tâm lý cho người mẹ.

Các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín đều sẽ không nhận phá thai trong độ tuổi này vì nó tiềm ẩn nguy hại cực lớn: mất đi khả năng sinh con về sau hoặc đe dọa trực tiếp đến tính mạng người mẹ.

 Do đó, nếu  muốn phá thai trên 20 tuần tuổi, bạn cần suy xét kỹ càng  về việc lựa chọn phương pháp và cơ sở uy tín. Tốt nhất hãy xin ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa vì trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra, thậm chí thiệt hại về tính mạng.

Bác sĩ tư vấn phá thai

CHUYÊN GIA GỢI Ý PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI TỐT NHẤT HIỆN NAY

Bottom Title

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp phá thai đa hình đủ dạng nhưng trên thực tế lại không có mấy phương pháp thật sự có thể tin tưởng được, nhất là các phương pháp thiên hường truyền thống. Một số biến chứng của các phương pháp truyền thống đáng lưu tâm trước khi lựa chọn như:

+ Dị ứng, sốc thuốc, chảy máu không kiểm soát được khi phá thai bằng thuốc.

+ Tác động trực tiếp đến tử cung gây thủng, viêm nhiễm do dụng cụ hút, nạo quá cứng, không đảm bảo vệ sinh khi thực hiện.

Hiểu được nỗi khổ đó, một bác sĩ người Anh có tên Helen Brown đã nghiên cứu và cho ra đời phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả nhất mang tên ông: Kỹ thuật phá thai Helen Brown.

1. Nguyên lý hoạt động của phương pháp Hellen Brown:

+ Hellen Brown sử dụng kỹ thuật ống đầu rò siêu mềm có gắn chip theo dõi đưa vào khoang tử cung của thai phụ, hình ảnh bên trong được thu và phát lại trực tiếp trên màn hình máy tính theo dõi. Qua đó, bác sĩ thực hiện thủ thuật có thể nhìn thấy rõ ràng những gì đang diễn ra bên trong tử cung. Giúp quá trình thực hiện chính xác nhất.

+ Kỹ thuật Helen sử dụng ống siêu dẫn đầu mềm, đưa vào tử cung để bóc tách, hút lọc túi thai mà không gây ra phản ứng hay tác động trực tiếp gì tổn hại đến niêm mạc tử cung, không gây rách, thủng tử cung, đảm bảo cho quá trình mang thai tiếp theo của thai phụ.

Cách phá thai không đau

2. Quy trình phá thai bằng phương pháp Hellen

+ Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được gây mê an toàn theo công nghệ mới, hoặc gây tê nửa thân dưới giúp người bệnh không cảm thấy đau, giảm bớt sự sợ hãi, lo lắng khi làm thủ thuật.

+ Bác sĩ sử dụng đầu rò mềm có gắn thiết bị theo dõi của máy Hellen, đưa nó qua cổ tử cung và đi vào buồng tử cung.

+ Tất cả hình ảnh sắc nét bên trong được thu về và chiếu trên màn hình giúp bác sĩ dễ dàng định vị và đánh dấu chính xác vị trí túi thai.

+ Sau khi xác định được vị trí, đầu ống siêu dẫn mềm được đưa vào, có chức năng bóc tách túi thai một cách nhẹ nhàng. Sau đó hút phôi thai, dịch nhầy, nước ối, máu và rau thai ra ngoài.

+ Bác sĩ phẫu thuật thông qua thiết bị theo dõi tinh vi kiểm tra kĩ lưỡng xem túi thai, dịch chất,… đã được loại bỏ hoàn toàn hay chưa.

+ Xác định, kiểm tra xong sẽ vệ sinh sạch sẽ buồng tử cung, âm đạo để tránh viêm nhiễm lây lan.

 Toàn bộ quá trình thực hiện được giám sát nghiêm ngặt của nhiều chuyên gia có kinh nghiệm. Phương pháp thực hiện trong thời gian ngắn, nhanh gọn, gần như không gây đau đớn, không tạo vết thương hở, không tác động đến niêm mạc tử cung, không để lại biến chứng gì sau khi phẫu thuật.

Đăng ký làm thủ thuật phá thai với bác sĩ giỏi, giảm đến 50% >> XEM NGAY

3. Ưu điểm của phương pháp

 Định vị chính xác 

Phương pháp Hellen sử dụng kỹ thuật tinh vi, truyền hình ảnh nội soi lên màn hình máy tính theo dõi phẫu thuật thông qua đầu dò mềm có gắn chip camera, giúp bác sĩ định vị chính xác vị trí túi thai, quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn, không gây hiện tượng tác động nhầm lẫn, ảnh hưởng đến các cơ quan xung quanh.

 Phá thai nhanh chóng

Túi thai được định vị chính xác nên quá trình bóc tách và đưa thai nhi ra ngoài cũng đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều, không gây ra tình trạng sót thai.

Tới tư vấn

 Giảm thiểu đau đớn

Kỹ thuật Hellen áp dụng hệ thống gây tê hoặc gây mê ngắn ở tĩnh mạch, giúp bệnh nhân rơi vào trạng thái ngủ say trong vòng 40 giây hoặc tỉnh táo như bình thường nhưng không hề cảm thấy đau khi thực hiện thủ thuật. Bệnh nhân sẽ tiếp nhận phẫu thuật trong trạng thái thả lỏng, tự nhiên, không lo lắng, không đau đớn. Điều này giúp thai phụ không bị ảnh hưởng đến tâm lý sau phẫu thuật.

 Đảm bảo khả năng sinh sản về sau

Toàn bộ máy móc, trang thiết bị, dụng cụ y tế đều được kiểm định an toàn, khử trùng cẩn thận trước khi sử dụng, tuyệt đối không gây viêm nhiễm lây lan sau tiểu phẫu. Đặc biệt, ống bóc tách và hút lọc thai nhi được cải tiến với chất liệu siêu mềm, siêu trơn, không gây ma sát hay ảnh hưởng đến tử cung, bảo vệ tuyệt đối cho tử cung của bệnh nhân, đảm bảo có thể tiếp tục mang thai bình thường về sau.

 Không cần nằm viện

Nếu tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của chuyên gia thực hiện, thời gian phẫu thuật sẽ chỉ tiêu tốn từ vài phút đến vài chục phút đồng hồ. Sau tiểu phẫu, bệnh nhân chỉ cần nghỉ ngơi 1 khoảng thời gian ngắn, sau khi kiểm tra đảm bảo sức khỏe và an toàn, chị em có thể trở về nhà nghỉ dưỡng mà không cần nằm lưu lại viện. Vì thế cũng tiết kiệm được 1 khoản lớn chi phí.

4. Thành tựu đáng tự hào của phương pháp Hellen

Kỹ thuật phá thai không đau Helen Brown đã được Tổ chức y tế thế giới WHO kiểm chứng và ghi nhận. Trong nhiều năm qua, kỹ thuật Hellen Brown này đã được áp dụng rộng rãi trên hầu hết các nước Châu Âu, đã mang lại thành công tốt đẹp cho hàng triệu ca mang thai ngoài ý muốn. Trong những năm gần đây, kỹ thuật phá thai không đau Helen Brown này đã được công bố áp dụng trên toàn cầu.

Phản hồi của bệnh nhân thực hiện phá thai tại phòng khám Thủ Đô
Phản hồi của bệnh nhân Nguyễn T, 25 tuổi, sinh sống tại Vĩnh Phúc. Bạn có nhờ phòng khám xử lý thai lưu và trước đó thời trẻ bạn đã từng phá thai 1 lần do ngoài ý muốn. Hiện giờ bạn đã đón chào tin vui của bé thứ 2

THAM KHẢO CHI PHÍ PHÁ THAI CƠ BẢN

Bottom Title

Mỗi cơ sở đều có mức chi phí khác nhau nên rất khó để bao quát cụ thể. Do đó, chuyên gia sẽ phân tích mức chi phí phá thai tại phòng khám phá thai ở Vĩnh Phúc cho bạn đọc tham khảo.

Chi phí phá thai gồm những mục sau:

1. Chi phí tư vấn, đặt hẹn 

+ Ở nhiều cơ sở, khi bệnh nhân muốn được tư vấn hay đặt hẹn trước đều phải chi trả 1 số tiền cụ thể

+ Nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe cộng đồng tốt nhất, tại phòng khám có chương trình TƯ VẤN ONLINE MIỄN PHÍ MIỄN PHÍ ĐẶT HẸN cho mọi bệnh nhân có nhu cầu thăm khám. Cách thức liên hệ rất đơn giản, chỉ cần  [CLICK VÀO ĐÂY] hoặc gọi số Hotline: 0866474065 sẽ có ngay chuyên gia hàng đầu tư vấn cho bạn

2. Chi phí thăm khám ban đầu

Thăm khám ban đầu (khám lâm sàng) là quá trình giúp bác sĩ nắm được sơ qua tình trạng của bệnh nhân. Thông thường, khoản phí cần chi trả có thể sẽ dao động chỉ từ 200 – 500 nghìn.

Nhằm giúp bệnh nhân tiết kiệm tối đa chi phí, Phòng khám hiện đang áp dụng chương trình MIỄN PHÍ KHÁM LÂM SÀNG cho chị em nào đã nhận tư vấn và đặt lịch hẹn khám online.

3. Chi phí xét nghiệm trước khi thực hiện phẫu thuật

Quá trình xét nghiệm giúp bác sĩ xác định các chỉ số của thai phụ có đạt chuẩn để tiến hành thủ thuật hay không. Phần xét nghiệm này có cần làm hay không sẽ do bác sĩ chỉ định dựa trên kết quả khám lâm sàng.

Thông thường thai phụ sẽ cần làm 2 xét nghiệm: Xét nghiệm thường quy và xét nghiệm chuyên sâu.

+ Xét nghiệm thường quy gồm: Xét nghiệm nước tiểu 50.000đ; Xét nghiệm máu 90.000đ

+ Xét nghiệm chuyên sâu sẽ được chỉ định riêng dựa vào tình trạng mỗi thai phụ.

 Chi phí xét nghiệm thường dao động trên dưới 1 triệu đồng.

+ Bảng giá tham khảo:

Chi phí phá thai
Bảng giá một số xét nghiệm cơ bản tại Phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc

Ngoài cách làm các xét nghiệm được chỉ định, bệnh nhân có thể lựa chọn xét nghiệm bằng gói khám phụ khoa cơ bản: CHỈ CÒN 360k (giá gốc 898k). Giá ưu đãi áp dụng cho bệnh nhân đã liên hệ đặt hẹn trước.

4. Chi phí thủ thuật

Chi phí thủ thuật rất khó để bao quát con số cụ thể. Khi thai phụ đăng ký và đặt hẹn khám trước sẽ được ưu tiên không cần chờ đợi, còn được nhận mã khám GIẢM 50% chi phí khi nạo phá thai an toàn bằng phương pháp Hellen Brown hiện đại.

5. Chi phí khác

Rất nhiều phương pháp phá thai truyền thống gây rong huyết khiến bệnh nhân phải nằm lại viên theo dõi. Nhưng phương pháp Hellen hiện đại thì không cần, bệnh nhân chỉ cần nghỉ ngơi từ 30 phút – 1 tiếng cho lại sức là có thể ra về. Do đó, sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí lớn.

Bạn có thể quan tâm

Nếu còn bất cứ vấn đề gì, hãy gọi số bác sĩ  0866474065 (số zalo) để được tư vấn miễn phí 24/7. Hoặc nhấp vào khung chat online để được các chuyên gia giải đáp thắc mắc.

Chị em có thể đến địa chỉ số 88 Nguyễn Tất Thành – Liên Bảo – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và thăm khám trực tiếp.

Chúc chị em thật nhiều sức khỏe!

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Khi đặt lịch khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và được nhận nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

098626XXXX
Đăng ký gói khám 480k
2 phút trước