Giải đáp thắc mắc phá thai mấy lần thì bị vô sinh?

Trách nhiệm của chúng tôi: Phòng khám Thủ Đô Vĩnh phúc hội tụ 1 dàn y bác sỹ nổi tiếng đến từ Hà Nội, dốc sức nâng cao trình độ y học tại địa bàn Vĩnh Phúc, giúp người dân tại đây không cần đi Hà Nội cũng có thể được hưởng dịch vụ y tế tiên tiến ngang tầm.
Điểm trung bình: 10/10 (289) lượt đánh giá)
Người tham vấn : admin
Lượt xem : 11331

Theo các chuyên gia sản phụ khoa tại phòng khám đa khoa Thủ Đô cho biết: ” không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi phá thai mấy lần thì bị vô sinh “. Bởi, có những trường hợp bỏ thai lần 2, lần 3 nhưng vẫn an toàn, tử cung của người phụ nữ vẫn đủ khỏe mạnh, ổn định để nâng đỡ thai nhi. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp phụ nữ rơi vào tình trạng vô sinh dù chỉ bỏ thai duy nhất 1 lần.

PHÁ THAI MẤY LẦN THÌ BỊ VÔ SINH?

Bottom Title

Phá thai à thủ thuật y tế ngoại khoa nhằm đình chỉ thai nghén an toàn khi chị em phụ nữ lỡ mang thai ngoài ý muốn mà không có đủ điều kiện cần thiết về tinh thần, vật chất để tiếp tục hành trình thai nghén. Trên thực tế, có không ít trường hợp nữ giới lỡ mang thai ngoài ý muốn nhiều hơn 1 lần. Vậy “phá thai lần 2 có làm sao không? Phá thai mấy lần thì vô sinh?”

Phá thai
Phá thai mấy lần thì vô sinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Phá thai mấy lần thì bị vô sinh?

Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại phòng khám đa khoa Thủ Đô cho biết: “không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi phá thai mấy lần thì bị vô sinh”. Bởi, có những trường hợp bỏ thai lần 2, lần 3 nhưng vẫn an toàn, tử cung của người phụ nữ vẫn đủ khỏe mạnh, ổn định để nâng đỡ thai nhi. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp rơi vào tình trạng vô sinh dù chỉ phá thai duy nhất 1 lần.

Lý giải về vấn đề này, các chuyên gia sản phụ khoa cho biết, sự an toàn của sức khỏe sinh sản người phụ nữ phụ thuộc vào các yếu tố khách quan như trình độ của bác sĩ thực hiện thủ thuật, phương pháp phá thai, tuổi thai và một số yếu tố khác chứ không hoàn toàn chịu ảnh hưởng từ việc phá thai mấy lần.

Các yếu tố ảnh hưởng cụ thể có thể kể đến như sau:

Tần suất phá thai

Sau khi đình chỉ thai nghén lần thứ nhất, chị em phụ nữ cần một khoảng thời gian khá dài để ổn định cả về tâm lý lẫn thể trạng. Chức năng của tử cung trong thời gian này cũng sẽ yếu hơn bình thường. Hơn nữa, nếu không được chăm sóc đúng cách, nghỉ ngơi hợp lý thì nguy cơ nhiễm trùng rất có thể xảy ra.

Chính vì thế, nếu sau khi phá thai lần thứ nhất chị em lại để xảy ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn thì rất nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản và tính mạng. Vì thế, nếu đã lỡ mang thai ngoài ý muốn 1 lần thì chị em cần chú ý cẩn thận hơn khi quan hệ tình dục.

Tuổi thai

Các bác sĩ phụ khoa phòng khám Vĩnh Phúc Thủ Đô cho biết, tuổi thai càng lớn, yếu tố rủi ro càng tăng cao. Tuổi thai lớn không chỉ làm tổn thương tử cung mà còn làm tử cung giãn rộng hơn, thời gian phá thai kéo dài hơn, có thể gây ra tình trạng mất nhiều máu khi thực hiện phá thai, dễ bị băng huyết, sót rau, đe dọa đến tính mạng. Trong trường hợp này, dù chỉ phá thai 1 lần duy nhất, nguy cơ vô sinh cũng là rất cao.

Vì thế, nếu không thể tiếp tục hành trình thai nghén, chị em nên lựa chọn thời điểm đình chỉ thai nghén thích hợp và không được để tuổi thai vượt quá 20 tuần. Lúc này thực hiện phá thai sẽ dễ xảy ra rủi ro không đáng có.

Tới tư vấn

Trình độ của bác sĩ

Phá thai là thủ thuật ngoại khoa tác động trực tiếp đến tử cung của người phụ nữ. Làm thay đổi lớp niêm mạc tử cung- bộ phận giữ vai trò quan trọng trong hành trình làm tổ của trứng đã được thụ tinh. Nếu bác sĩ thực hiện thủ thuật có trình độ chuyên môn yếu kém, tay nghề không đảm bảo, trong quá trình nạo phá thai có thể sẽ bào mòn lớp niêm mạc tử cung của chị em. Khi lớp niêm mạc tử cung không có đủ độ dày cần thiết thì chị em sẽ rất khó có thể mang thai lại lần sau. Do đó, nếu phá thai với bác sĩ có trình độ chuyên môn kém thì tình trạng vô sinh rất có thể xảy ra dù chị em nữ giới mới chỉ phá thai 1 lần duy nhất.

Lưu ý

Ngoài ra, còn có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến việc phá thai mấy lần thì vô sinh như: chế độ nghỉ ngơi, việc chăm sóc vết thương sau thực hiện thủ thuật, chế độ kiêng cữ chuyện quan hệ sau khi phá thai, thể trạng sức khỏe của thai phụ,…Tóm lại, có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến nguy cơ vô sinh sau những lần phá thai khi lỡ mang thai ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, dù sao thì phá thai nhiều lần cũng làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, sức khỏe và khả năng mang thai về sau của chị em. Do đó, để hạn chế việc mang thai ngoài ý muốn chị em cần nâng cao kiến thức về phòng tránh thai. Nếu lỡ mang thai ngoài ý muốn, không thể tiếp tục thai kỳ thì nên đình chỉ thai kỳ càng sớm càng tốt và chỉ đình chỉ thai tại các cơ sở y tế uy tín.

PHÁ THAI AN TOÀN, TIẾT KIỆM CHI PHÍ THAI ĐA KHOA THỦ ĐÔ 

Bottom Title

Phòng khám đa khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc hiện đang là lựa chọn y tế hàng đầu khu vực cho những chị em phụ nữ khi lỡ mang thai ngoài ý muốn. Đây là một trong những cơ sở y tế uy tín, chất lượng cao top đầu khu vực đã được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động ngay từ những ngày đầu tiên thành lập. Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, phòng khám Thủ Đô đã và đang là lựa chọn y tế tin cậy nhất cho hàng nghìn phụ nữ trong và ngoài khu vực.

 

Phá thai ở Vĩnh Phúc
Phòng khám phụ khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc – tất cả vì sức khỏe phụ nữ Việt

Chi phí hợp lý

Các khoản chi phí đình chỉ thai nghén ở phòng khám phụ khoa Vĩnh Phúc Thủ Đô rất hợp lý, tất cả đều được áp dụng đúng mức giá quy định của Bộ y tế. Bệnh nhân có thể tính toán được số tiền cần thiết căn cứ vào một số khoản chi phí như sau:

  • Chi phí tư vấn và thăm khám thai ban đầu: miễn 100% khoản phí này cho chị em
  • Chi phí xét nghiệm nước tiểu: Chỉ với giá 50k
  • Chi phí xét nghiệm máu: Chỉ với 90k
  • Chi phí xét nghiệm chuyên sâu: Chỉ dao động ở mức vài trăm nghìn đến dưới 1 triệu đồng
  • Chi phí thủ thuật: Phòng khám đang có chương trình ưu đãi giảm 50% chi phí nhằm giải tỏa áp lực về chi phí cho người bệnh.

Sự an toàn khi đình chỉ thai kỳ tại phòng khám Thủ Đô

Phòng khám đa khoa Thủ Đô có rất nhiều bác sĩ sản phụ khoa giỏi, đứng đầu ngành với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện phụ sản lớn trên toàn quốc. Với trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững chắc cùng phương pháp đình chỉ thai kỳ tiên tiến, các bác sĩ luôn đem đến cảm giác yên tâm, tin cậy cho người bệnh.

Khi đình chỉ thai kỳ, chị em sẽ được áp dụng kỹ thuật phá thai an toàn không đau Helen Brown – phương pháp phá thai an toàn hàng đầu thế giới hiện nay đã được Tổ chức y tế Thế giới WHO kiểm chứng và áp dụng rộng rãi tại các nước lớn.

Đặt lịch đình chỉ thai kỳ TẠI ĐÂY>>>Nhận ưu đãi đến 50% chi phí

♦ Ưu điểm của phương pháp

  • Ống dẫn hút thai siêu mềm, giảm thiểu tối đa sự tác động lên thành tử cung, bảo vệ toàn vẹn chức năng của tử cung.
  • Thao tác hút thai được theo dõi, giám sát chặt chẽ qua màn hình máy tính, không xảy ra tình trạng sót rau thai hoặc nạo hút vào niêm mạc tử cung như thường thấy ở các phương pháp phá thai truyền thống khác.
  • Kỹ thuật phá thai an toàn không đau Helen đảm bảo an toàn cho cả các trường hợp đình chỉ thai muộn đến 20 tuần. Trong khi các phương pháp phá thai khác chỉ đảm bảo an toàn cho thai dưới 13 tuần tuổi.
  • Tác động rất ít đến tâm lý và thể trạng sức khỏe của thai phụ. Người bệnh được nghỉ ngơi theo dõi trong khoảng 1 tiếng sau phẫu thuật và có thể ra về, hoạt động, học tập bình thường sau khi đình chỉ thai.
  • Chi phí phá thai được đánh giá là phù hợp với mọi đối tượng, kể cả sinh viên, chị em có thu nhập thấp cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.
Bạn có thể quan tâm

Bài viết vừa rồi đã cung cấp thông tin về thắc mắc phá thai mấy lần thì bị vô sinh. Nếu còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn đặt lịch hẹn trước, các bạn có thể liên hệ với phòng khám Thủ Đô qua hotline 0866474065, nhấp vào KHUNG CHAT ONLINE hoặc tới chỉ số 88 – Nguyễn Tất Thành – Liên Bảo – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc để được trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Khi đặt lịch khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và được nhận nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

098626XXXX
Đăng ký gói khám 480k
2 phút trước